HỆ THỐNG TRUYỀN THANH KHÔNG DÂY CÔNG NGHỆ MỚI
HỆ THỐNG TRUYỀN THANH KHÔNG DÂY CÔNG NGHỆ MỚI


Kính thưa Quý vị,

Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ PETECH (PETECH Science & Technology Corporation) là một Tập đoàn doanh nghiệp khoa học công nghệ của người Việt, trụ sở đặt tại TP. Hồ Chí Minh.

PETECH Corp. có chuyên môn khoa học công nghệ cao, thuộc loại hàng đầu trong nước. Sở trường của chúng tôi là ở các lĩnh vực có ứng dụng nhiều công nghệ mới:

-    Truyền thanh, Truyền hình.
-    Thiết bị Tự động, Robot.
-    Thiết bị Công nghệ làm sạch môi trường.

PETECH Corp. có năng lực hoạt động ở phổ rộng, bao gồm:

Kinh doanh, Sản xuất,
Nghiên cứu khoa học, Đào tạo
và Dịch vụ hậu mãi.

Sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu với Quý vị khách hàng một sản phẩm mới của chúng tôi trong năm 2007:

Hệ thống Truyền thanh VSV®-777 Digital,
Phục vụ cho các dự án Hiện đại hóa Truyền thanh cơ sở.

HỆ THỐNG TRUYỀN THANH KHÔNG DÂY
CÔNG NGHỆ MỚI VSV®-777 DIGITAL

ƯU ĐIỂM KỸ THUẬT VƯỢT TRỘI:

¶    VSV®-777 là chủng loại sản phẩm Truyền thanh không dây năm 2007 của PETECH, chuyên dụng để thiết lập mạng truyền thanh chất lượng cao cho vùng núi, miền biển, vùng đô thị, khu du lịch, trường học, siêu thị, khu công nghiệp, nhà máy …
¶    VSV®-777 của PETECH còn được ứng dụng trong hệ thống cảnh báo thiên tai (sóng thần, động đất, lũ lụt, …).
¶    Máy phát VSV®-777 hoạt động ở 02 dải tần số UHF-L kết hợp điều chế pha (Phase Modulation) và VHF-L điều chế Digital, có thiết bị chọn tần số “thông minh”, kỹ thuật Digital Quartz Control. Nhờ vậy, chất lượng âm thanh tốt, tiết kiệm đến 500% dải tần số vô tuyến điện và độ ổn định rất cao (đạt chuẩn FCC-USA).
¶    Công suất phát sóng tối đa cho mỗi đơn vị: 50W (PEP).
¶    Bán kính vùng phủ sóng từ 6 km đến 10 km, tuỳ thuộc địa hình và chiều cao anten. Các bộ thu kỹ thuật số ứng dụng công nghệ mới nhất để cho chất lượng âm thanh đạt tiêu chuẩn Quốc tế (FCC-USA).
¶    PETECH là đơn vị đi đầu trong nước về ứng dụng mạch định tần số máy thu bằng mạch Pilot thạch anh (quartz), tạo cho máy thu khả năng ổn định trong mọi thời tiết.
¶    Toàn bộ hệ thống được bảo hành 03 năm và trách nhiệm bảo trì 15 năm.Kính thưa Quý vị khách hàng,

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI HIỆN ĐẠI HÓA TRUYỀN THANH CƠ SỞ?

Bởi vì, mạng truyền thanh cơ sở hiện nay trong cả nước hầu hết là mạng hữu tuyến hoặc vô tuyến (không dây) công nghệ cũ. Chúng có quá nhiều nhược điểm (!). Cụ thể là:

·    Ở mạng hữu tuyến:
1.    Hệ thống truyền thanh hữu tuyến bằng dây đồng và tăng âm (Ampli) đã được xây dựng và tồn tại ở Việt Nam trên 30 năm qua, công nghệ thiết bị lạc hậu, chất lượng âm thanh kém và không đồng đều trên toàn tuyến.

2.    Truyền thanh hữu tuyến thường xảy ra sự cố đường dây trong mùa mưa bão. Việc bảo trì sửa chữa đường dây rất vất vả và nguy hiểm do sét đánh, chập điện lưới vào dây truyền thanh …

3.    Khi triển khai hệ thống truyền thanh hữu tuyến ở vùng sâu, vùng xa có nhiều đồi núi hoặc sông rạch thì việc trồng cột trụ và kéo dây sẽ rất gian nan và tốn kém.


·    Ở mạng không dây công nghệ cũ:

Mạng không dây công nghệ cũ phát sóng ở băng tần FM (87.5108MHz), tuy khắc phục được 3 nhược điểm của mạng hữu tuyến, nhưng lại phát sinh 3 nhược điểm mới (!):

1.    Các cụm loa không dây công nghệ cũ rất dễ bị nhiễu sóng lạ, phát tiếng ồn vào ban đêm, gây phiền hà cho người dân.
2.    Việc tiếp tục sử dụng băng tần FM (87.5108MHz) cho truyền thanh cơ sở là đi ngược lại với lộ trình phát triển toàn cầu và vi phạm các luật lệ Quốc tế về viễn thông và phát thanh truyền hình (ITU-T và ITU-R). Các nước trên thế giới chỉ sử dụng băng tần FM này cho phát thanh cấp tỉnh và huyện thị … không sử dụng cho truyền thanh cấp xã phường. Do vậy khi gia nhập WTO, việc đình chỉ hoạt động của các hệ thống truyền thanh không dây (TTKD) công nghệ cũ (FM 87,5-108 MHz) sẽ là điều tất yếu.
3.    Do sử dụng tần số không phù hợp, cho nên khi thiết kế chọn tần số FM để phân chia cho mỗi Xã (phường) là điều rất nan giải! Phải làm sao để tần số của một xã X không trùng với các xã khác trong Huyện, không trùng với các xã của Huyện bạn, không trùng tần số với các Đài Huyện lân cận, các Đài Tỉnh lân cận … (!). Khó khăn nhất là hiện tượng sóng hài FM của Đài xã sẽ gây nhiễu sóng truyền hình và xóa sóng FM của Đài Huyện, gây cản trở cho việc tiếp sóng chương trình Đài Huyện. Tình trạng này làm giảm hiệu quả của Hệ thống truyền thanh 4 cấp.

Các nhược điểm nêu trên của mạng truyền thanh hữu tuyến và mạng truyền thanh không dây công nghệ cũ là những yếu tố chính đã gây trở ngại cho công việc Hiện đại hóa Truyền thanh cơ sở.

THẾ NÀO LÀ TRUYỀN THANH KHÔNG DÂY
CÔNG NGHỆ MỚI, VSV®-777 DIGITAL?

Từ năm 1993, PETECH chúng tôi là đơn vị tiên phong ứng dụng các hệ thống TTKD đại trà tại Việt Nam. Tuy nhiên, hệ thống TTKD công nghệ mới của Công ty PETECH chỉ được sáng chế và ứng dụng thành công vào tháng 6 năm 2005. Đây là hệ thống truyền thanh có ứng dụng các công nghệ Điện tử hiện đại nhất, khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của công nghệ hữu tuyến và công nghệ không dây trước đây. VSV-777 đã thể hiện được các tính năng ưu việt:

¶    Tuyệt đối không bị nhiễu sóng lạ, đảm bảo an ninh làn sóng trên toàn mạng lưới truyền thanh.
¶    Ứng dụng mã hóa Digital – FDM, phân nhóm và phân vùng đến 1024 mã, bảo mật tuyệt đối. Đặc điểm ưu việt duy nhất tại VN: VSV-777 có khả năng phát đồng thời 12 chương trình âm thanh riêng biệt.
¶    Không bị nhiễu sóng truyền hình (cả UHF và VHF).
¶    Sóng VSV-777 không “đè” sóng FM Đài Huyện, nhờ vậy tiếp sóng chương trình Đài Huyện và Tỉnh chất lượng rất cao. Tạo nên một mạng lưới thông suốt và thống nhất cho Hệ thống truyền thanh 4 cấp (Trung ương  Tỉnh  Huyện  Xã).

¶    Lắp đặt và khai thác sử dụng rất đơn giản.

¶    Độ bền hơn hẳn các hệ thống trước đây và nhất là công việc bảo hành hệ thống VSV®-777 Digital trở nên rất dễ dàng. (Nhân viên Truyền thanh Xã chỉ cần được đào tạo 07 ngày là có thể tự sửa chữa được hệ thống VSV®-777 này, với các Modules do Petech cấp).


CẤU HÌNH CỦA HỆ THỐNG TRUYỀN THANH
KHÔNG DÂY CÔNG NGHỆ MỚI NHƯ THẾ NÀO?
VÀ KHẢ NĂNG PHỤC VỤ CỦA NÓ ĐẾN ĐÂU?

Kính thưa Quý vị khách hàng,
¶    Hệ thống truyền thanh không dây Công nghệ mới gồm có 4 phần chính:


1.    Máy phát sóng công nghệ mới 50W/ UHF-L (Ultra High Frequency Lower) với bộ điều chế PM (Phase Modulation) USA – Standard.
Hoạt động trên dải tần số: 260-266 MHz.
Hoặc máy phát sóng công nghệ cũ 50W/VHF-L (Very High Frequency Lower) với bộ điều chế Digital FM, hoạt động ở dải tần 54-68 MHz.

2.    Thiết bị Mã hóa và Giải mã Digital CDMA (Code Division Multi Access) VSV®-777 Digital Encoder 1024.

3.    Các bộ thu không dây tự động dò tìm đài phát theo xung mã hoặc cài trước bằng quartz.

4.    Các thiết bị sản xuất chương trình và trụ anten: Máy cassette có đầu dĩa CD, Bộ trộn âm (Mixer), Micro, máy thu FM chuyên dụng (tiếp sóng Đài Huyện), trụ anten cao từ 18 m trở lên.
¶    Phạm vi phủ sóng:
Với cột anten phát loại Rohn 33 (300x300), cột cao từ 18 m đến 30 m (tuỳ địa hình), sẽ đảm bảo bán kính phủ sóng từ 8 km đến 12 km.
GIÁ CẢ BAO NHIÊU?
THỜI GIAN THI CÔNG LẮP ĐẶT BAO LÂU?

·    Trọn gói Hệ thống khoảng 8.555 USD, gồm:
q    Hệ thống máy phát sóng (3-50W) VSV®-777/Tx Digital.
q    Bộ Mã hóa và các mạch Giải mã Digital tương ứng.
q    08 (tám) bộ thu không dây Rx-777/QCO Digital.
q    16 bộ loa Melamine, 30W/ chiếc.
q    Trụ anten Rohn 33 tiêu chuẩn USA, cao 18m.
q    Thiết bị sản xuất chương trình (studio): radio cassette, mixer, micro, …
q    Đào tạo sử dụng, bảo trì …
·    Thời gian thi công:
Thời gian thi công lắp đặt hoàn chỉnh và đưa và hoạt động chỉ trong vòng 06 ngày kể cả thời gian trồng trụ anten.

Đối với các đơn vị/ địa phương đã trang bị hệ thống Truyền thanh không dây công nghệ cũ thì sao?

Kính thưa, Chúng tôi sẵn sàng đổi mới công nghe cho địa phương quý vị với giá cả hợp lý nhất.THỜI HẠN BẢO HÀNH BAO LÂU ?
PHƯƠNG THỨC BẢO HÀNH NHƯ THẾ NÀO ?

Kính thưa Quý vị,

Hệ thống Truyền thanh không dây (TTKD) công nghệ mới (VSV®-777) được sản xuất từ những cụm linh kiện nhập ngoại tốt nhất. Với quy trình KCS chặt chẽ của PETECH, do đó việc hỏng hóc là tương đối hiếm. Tuy vậy, chúng tôi vẫn áp dụng quy trình bảo hành chu đáo và tận tụy như sau:

1.    Toàn bộ công trình Truyền thanh không dây  công nghệ mới đều được  bảo hành 03 năm. (Trong năm đầu hoàn toàn miễn phí, 02 năm kế tiếp chỉ tính 50% phí bảo hành thực tế).
2.    Khi có sự cố, chúng tôi sẽ gửi bộ mới và cán bộ phụ trách Trạm Truyền thanh Xã sẽ mang thay thế bộ hỏng. Chi phí gửi bộ hỏng về công ty PETECH (bằng đường Bưu điện hoặc ô-tô) và chi phí tháo lắp lên trụ … công ty chúng tôi sẽ chi trả trực tiếp cho cán bộ truyền thanh xã.

(Trong thời gian thực hiện công trình, công ty PETECH sẽ đào tạo và chuyển giao công nghệ về khai thác, sử dụng, bảo hành, … cho cán bộ truyền thanh Xã. Tổng thời lượng là 120 tiết, có cấp chứng nhận đào tạo kỹ thuật viên).

3.    Công ty PETECH có mạng lưới chi nhánh và cơ sở sửa chữa bảo hành ở 3 miền trong cả nước.
(Xem địa chỉ ở trang bìa 4)

Do đó, việc điều động kỹ thuật viên đến Xã để bảo hành là khá nhanh, thường không quá 24 giờ ở vùng đô thị và không quá 48 giờ ở vùng sâu, vùng xa …
Ngoài ra, chúng tôi thường kết hợp chặt chẽ với cán bộ kỹ thuật Đài Truyền thanh Huyện, ký hợp đồng sửa chữa bảo hành và để lại vật tư linh kiện dự phòng tại Đài Truyền thanh Huyện …
Nhờ vậy, việc bảo hành cho Trạm Truyền thanh Xã rất thuận lợi. (Hiện nay đã có trên 100 cán bộ kỹ thuật của các Đài Truyền thanh Huyện là cơ sở sửa chữa bảo hành Truyền thanh không dây của Công ty PETECH).

4.    Trong trường hợp máy phát sóng có sự cố hoặc hỏng hóc phức tạp (rất hiếm xảy ra!) thì công ty chúng tôi sẽ điều máy phát mới từ các chi nhánh khu vực hoặc từ TP.Hồ Chí Minh đến tận Xã để thay thế ngay. Dù ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất, thời gian cũng thường không quá 48 giờ.

Vì sản phẩm của PETECH là chất lượng và bền bỉ, cho nên chúng tôi xin cam kết:
¶    Khi sửa chữa hoặc thay máy phát mới, thời hạn bảo hành sẽ được tái lập từ đầu, đủ 3 năm kể từ ngày sửa hoặc thay máy mới. Trách nhiệm bảo trì toàn bộ công trình là 15 (mười lăm) năm.


Dòng sản phẩm

Tin tức

Trí tuệ Việt với công nghệ cao - Kỳ 3: Hùng “medic”

Thứ Tư, 28/03/2012, 10:20 (GMT+7)
TT - Một thời gian dài lĩnh vực chế tạo thiết bị y khoa cung cấp cho các bệnh viện luôn tồn tại định kiến: các công ty VN chỉ làm được cái giường sắt và cái... bô inox...
Phan Trí Dũng: Cần đầu tư nhiều hơn cho nghiên cứu ứng dụng

KS Phan Trí Dũng - Giám đốc Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ PETECH là tác giả của sản phẩm Nhà vệ sinh thông minh GC-707 (được xuất khẩu với số lượng lớn và được sử dụng hàng loạt tại Tp Hồ Chí Minh) ...
Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện sử dụng năng lượng mặt trời

Công ty cổ phần khoa học công nghệ Petech (Q.10, TP.HCM) vừa nghiên cứu...
Chống nhiễm khuẩn bệnh viện: Nơi chủ động, chỗ thờ ơ

Nhiễm khuẩn bệnh viện khiến mỗi năm có hơn 600.000 bệnh nhân bị nhiễm trùng vết mổ và đang có xu hướng tăng lên mỗi năm...
Chọn ngoại hay nội?

90% công nghệ xử lý chất thải đang được ứng dụng ở nước ta là ngoại nhập...
Người sống cùng ý tưởng

ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH - SGGP, 16/9/2010
ĐƯỢC BIẾT ĐẾN VỚI SÁNG CHẾ NHÀ VỆ SINH THÔNG MINH TỪ NĂM 2000...
NGƯỜI ĐƯƠNG THỜI - VTV: ĐỪNG GIÁ MÀ

06:05' PM - Thứ tư, 18/03/2009

Chương trình Thời sự do VTV1 thực hiện – Năm 2004

Phát hiện những thanh đàn đá ở Tây Nguyên
Giải thưởng Sáng tạo Khoa Học Công Nghệ Việt Nam - VTV2

Lễ Tổng Kết và Trao Giải Thưởng
Sáng tạo Khoa Học Công Nghệ Việt Nam năm 2011
Người tài trợ những nhà khoa học bình dân

Có lẽ sẽ còn khá lâu nữa ngành kinh doanh du lịch VN mới tổ chức được loại hình du lịch bằng khinh khí cầu...
Phan Trí Dũng - PETECH nhà thầu ý tưởng

Nếu có một ý tưởng hay (hoặc bạn cho là hay), bạn có thể tìm đến một nơi để… bán: Đó là Petech – một công ty kinh doanh ý tưởng.

Hà Nội: Trên 500 tỷ đồng xây dựng khu xử lý rác thải hiện đại

Sáng 15/11 tại xã Việt Hùng (Đông Anh), UBND TP.Hà Nội tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư Khu xử lý rác thải theo công nghệ đốt Plasma PJMI.
Trí tuệ Việt với công nghệ cao Kỳ 1: Lộc “đốm trắng”

Họ đều là những người trẻ có hoàn cảnh, trình độ học vấn, ngành nghề khác nhau nhưng cùng chung khát vọng ứng dụng khoa học công nghệ vào cuộc sống....